Phương pháp châm cứu chữa bệnh đau vai gáy

Bệnh đau vai gáy ngày càng trở nên phổ biến hiện nay ở nhiều bệnh nhân với nhiều độ tuổi khác nhau. Ngoài sử dụng thuốc, châm cứu cũng là một phương pháp chữa bệnh đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay bởi hiệu quả mà nó mang lại cũng như tính an toàn, không tác dụng phụ.

Châm cứu đau vai gáy là gì?

Châm cứu chữa đau vai gáy là phương pháp điều trị sử dụng kim châm cứu tác động vào huyệt vị nằm giãn cơ, giảm đau nhức, thúc đẩy tuần hoàn máu, giải phóng kinh lạc bị ỳ trệ và hỗ trợ tăng khả năng phòng vệ của cơ thể.

Châm cứu đau vai gáy là phương pháp kế thừa thành tựu y học từ hàng nghìn năm nay, thường được áp dụng với nhiều phương pháp khác nhau như điện châm, thủy châm, nhĩ châm, tỵ châm, hào châm, cấy chỉ… 

Tác dụng của châm cứu trong chữa đau vai gáy

Nguyên nhân gây ra căn bệnh đau vai gáy là do cơ thể nhiễm phong (gió), hàn (lạnh), thấp (âm tà) dẫn tới dương khí bị tổn thương làm khí huyết ứ trệ, trệ tắc kinh lạc, cơ thể trầm nặng, khớp co duỗi khó khăn, cơ bắp, gân cốt, thần kinh bị đè nén.

Châm cứu dựa trên nguyên lý hoạt động của khí trong cơ thể, khí sẽ chạy dọc khắp theo cơ thể để cân bằng âm dương. Tuy nhiên, nếu dòng chảy của khí bị tắc nghẽn hay gián đoạn, cân bằng âm dương bị sẽ bị lộn và gây ra các cơn đau . Khi thực hiện châm cứu bằng kim châm sắc và mảnh sẽ kích thích tại các huyệt sản sinh ra hóc-môn endorphin giúp làm giảm đau tự nhiên với công dụng giảm thiểu căng thẳng và thư giãn cơ thể.

Tác dụng hiệu quả của châm cứu trong chữa trị đau vai gáy:

  • Kích thích sản sinh endorphin nội sinh của cơ thể làm giảm đau vai gáy nhanh
  • Thư giãn cơ, giảm áp lực lên hệ cơ và dây thần kinh, cải thiện rõ rệt các triệu chứng đau vai gáy sau từng đợt trị liệu
  • Giúp vận động cột sống cổ, khớp vai tốt và linh hoạt hơn
  • Điều hòa và ổn định hoạt động của các dây thần kinh vùng vai gáy, giảm sự co cứng cơ, dây thần kinh, giảm đau
  • Cân bằng âm dương, điều hòa nội tiết, ổn định cảm xúc hỗ trợ điều trị đau vai gáy hiệu quả.

Phương pháp châm cứu chữa đau vai gáy hiệu quả nhanh

Không phải bất cứ đối tượng đau vai gáy nào cũng có thể thực hiện theo phương pháp châm cứu này. Phương pháp này chỉ được thực hiện đối với chứng kiên tý thể khí trệ huyết ứ, thể phong hàn và thể thấp nhiệt.

Đau vai gáy thể phong hàn là tình trạng cơn đau khởi phát do tiếp xúc với không khí và gió lạnh. Cơn đau ban đầu xuất hiện ở vùng cổ, sau đó lan ra vùng vai gáy và đi kèm với tình trạng cứng cổ, giảm chức năng vận động do cơ co cứng.

Đau vai gáy thể khí trệ huyết ứ xảy ra do sai tư thế lâu ngày hoặc do mang vác quá nặng, đặc biệt là những người làm việc văn phòng ngồi trong nhiều giờ và người hay phải lao động nặng. Cơn đau do bệnh này thường giống với thể phong hàn nên có thể thực hiện châm cứu để chữa trị các cơn đau.

Đối với căn bệnh đau vai gáy, có rất nhiều kỹ thuật châm khác nhau đòi hỏi hỏi bác sĩ phải thực hiện bao gồm:

Đau vai gáy thể phong hàn cần ôn châm: kết hợp châm cứu và cứu ngải

Đau vai gáy thể khí trệ huyết ứ cầm châm tả: kỹ thuật châm cứu cần sử dụng kim bạc, châm ngược chiều kinh, vê kim nhiều lần, thở vào châm, thở ra rút kim, tốc độ châm nhanh, rút kim chậm, không lưu kim lâu và không bịt hơi châm sau khi rút kim.

————————————————————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN Y DƯỢC BẮC NAM

Đ/C: Lô B5,B6 Ngõ 187, Nguyễn Tuân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

HOTLINE: 0903.403.013

Facebook: Công ty cổ phần Y Dược Bắc Nam

Các Website của công ty : Khánh Phong , Y Dược Bắc Nam

Link shopee: Cong_ty_CP_YDuocBacNam

Tags: , , ,