Cấy chỉ giảm béo phương pháp làm đẹp nhẹ nhàng hiệu quả

Cấy chỉ giảm béo đã xuất hiện trong thời gian dài nhưng gần đây mới trở thành trào lưu thu hút sự quan tâm của nhiều tín đồ làm đẹp. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia ly tế, đây là phương pháp giảm cân phù hợp với những người béo phì do lối sống, sinh hoạt gây nên, không phải do bệnh lý hoặc yếu tố y tế khác. Phương pháp này không chỉ giúp giảm béo mà còn cải thiện một số bệnh lý liên quan khá hiệu quả.

Cấy chỉ giảm béo là phương pháp gì?

Cấy chỉ Catgut giảm béo là một tiểu loại của châm cứu hay quen thuộc hơn đó là một phương pháp châm cứu trong y học phương Đông, sử dụng các loại chỉ sinh học chuyên dụng để tác động đến các huyệt đạo tại vùng bụng và trên cơ thể. Từ đó giúp kích thích các cơ quan, các tuyến bài tiết đào thải lượng mỡ dư thừa, tăng chuyển hóa tại chỗ và tiêu mỡ (vùng bụng hoặc toàn thân). Chính nhờ quá trình chuyển hóa mỡ thừa này mà tế bào được cung cấp đủ năng lượng nội sinh giúp giảm cảm giác đói, thèm ăn khiến thoải mái hoạt động, làm việc. Trải qua một quá trình, số mỡ và số cân thừa giảm dần, cơ thể người cấy chỉ không chỉ được gọn gàng, nhẹ nhàng hơn mà còn săn chắc và sở hữu sắc vóc tươi tắn hơn.

cay-chi-giam-beo
Cấy chỉ giảm béo không gây ra tác dụng phụ và an toàn cho sức khỏe

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Quang Hải (Ủy viên thường vụ Hội Châm cứu Việt Nam, Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến, bệnh viện Châm cứu Trung Ương): “Cấy chỉ giảm béo là phương pháp giảm cân không dùng đến dao kéo phẫu thuật, không dùng thuốc – không gây ra tác dụng phụ nên an toàn cho sức khỏe. Nhờ kỹ thuật cổ truyền kết hợp với các tiến bộ của y khoa, phương pháp này có nhiều ích lợi như giúp tăng lưu thông máu, nâng cao thể trạng và hệ miễn dịch cho bệnh nhân. Nói cách khác nó sẽ làm tăng phản ứng đồng hóa, giảm dị hóa đồng thời tăng cường chuyển hóa protein, hydratcacbon tại các vị trí các cơ gần huyệt vị, từ đó cải thiện thể trạng cơ thể theo hướng tích cực”.

Ưu điểm phương pháp cấy chỉ giảm béo

“Với phương pháp châm cứu thông thường, bác sĩ châm kim vào huyệt vị, lưu kim 20 -30 phút, kích thích chỉ tạo ra tại thời điểm châm cứu và kéo dài vài giờ đồng hồ sau đó. Do vậy, bệnh nhân phải châm cứu hàng ngày. Nhưng với trị liệu cấy chỉ, đoạn chỉ catgut sẽ được đưa vào huyệt vị và lưu lại nhiều ngày, tạo ra kích thích liên tục, giúp cho tác dụng kéo dài và bệnh nhân sẽ không phải đến làm thủ thuật hàng ngày. Đó khiến cho hành trình chữa bệnh hoặc giảm béo của người bệnh được đơn giản, nhẹ nhàng hơn. Bên cạnh đó, kết quả của việc điều trị cũng khá tích cực. Bệnh nhân có thể cảm nhận rõ rệt sự thay đổi khi trải qua những lần trị liệu. Quan trọng hơn, phương pháp điều trị này duy trì tác dụng lâu dài, không bị béo trở lại, bảo vệ thành quả được lâu hơn”, Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Quang Hải cho biết.

cay-chi-giam-beo
Cấy chỉ giúp giảm 3 – 4kg trong thời gian ngắn

So với các phương pháp giảm béo khác, cấy chỉ giảm béo được xem là khá tiết kiệm thời gian và chi phí. Thông thường mỗi buổi trị liệu cấy chỉ chỉ diễn ra trong khoảng 20 phút. Khoảng cách giữa các lần cấy thường từ 10 – 15 ngày. Một liệu trình rơi vào khoảng 2 tháng cho hiệu quả giảm từ 3 – 4 kg.

Thực tế thì số cân giảm từ 3 – 4kg trong khoảng 2 tháng không phải là một con số ấn tượng. Với nhiều người thậm chí nó không thuyết phục song đây lại là lời khuyên nên theo của các chuyên gia y khoa. Bởi về mặt bản chất, cơ thể rất cần sự thích ứng tự nhiên và cần quá trình điều chỉnh để không tạo ra các ảnh hưởng không mong muốn. Hành trình này cũng giúp các bệnh nhân quen dần với lối sống có ích hơn cho cân nặng (hoặc lối sống healthy), lắng nghe được cơ thể nhiều hơn và cũng hiểu cơ thể hơn. Bởi vậy, có thể xem cấy chỉ làm đẹp và giảm béo là liệu pháp làm đẹp nhẹ nhàng, có hiệu quả, các tín đồ nhất là những tín đồ có thể trạng mẫn cảm nên tham khảo.

(Nguồn: Theo Tiến sĩ, bác sĩ Ngô Quang Hải)

Xem thêm: Kim cấy chỉ PDO

Tags: