Chỉ sinh học PDO là gì? Ưu điểm làm đẹp da bằng chỉ PDO

Căng chỉ PDO/PCL để trẻ hóa da đang là một dịch vụ thẩm mỹ nội khoa rất được yêu thích trong những năm gần đây. Thậm chí từ khi xuất hiện nó ngay lập tức tạo thành một “làn sóng” làm đẹp nhờ những ưu điểm vượt trội như hiệu quả nhanh, ít xâm lấn, an toàn. Do đó ngày càng nhiều chị em phụ nữ ở độ tuổi trung niên lựa chọn căng chỉ để lấy lại nét thanh xuân. Vậy bạn đã hiểu hết về loại chỉ sinh học PDO này chưa? Ứng dụng của loại chỉ này trong lĩnh vực thẩm mỹ như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những thắc mắc trên.

Chỉ sinh học PDO là gì?

Chỉ sinh học PDO là một loại chỉ tự tiêu, làm từ 100% PDO polydioxanone. Đây là một vật liệu đã được chứng minh về mặt lâm sàng, tương hợp sinh học và hấp thụ sinh học được sử dụng rộng rãi để khâu trong y tế.

Màu sắc: chỉ thường có màu trắng hoặc màu tím.

Phân loại chỉ PDO: Được chia ra làm 3 loại: chỉ thẳng, chỉ xoắn và chỉ răng cưa. Chỉ răng cưa lại chia thành nhiều loại như đơn chiều, hai chiều, so le,v.v…

  • Chỉ đơn Polydioxanone: chỉ khâu mịn, hiệu quả trẻ hoá bằng cách kích thích tăng sinh collagen.
  • Chỉ bánh răng: chỉ có các ngạnh như những lưỡi cưa nhỏ giúp bám vào da giúp nâng cơ.
  • Chỉ ren vít: cấu tạo từ 1 hoặc 2 sợi chỉ đan xen lại với nhau. Chỉ ren vít được ứng dụng để phục hồi cấu trúc vùng da bị trũng.

Thời gian tan hoàn toàn: 6 – 8 tháng. Nhờ quá trình thủy phân enzym, chỉ sinh học PDO tự tiêu biến thành CO2 và H2O và tái hấp thụ qua da. Vào tháng thứ 3, quan sát thấy 50% chỉ đã tự tiêu và vào tháng thứ 6 đạt mức 100%. Chỉ loại dày hơn (USP) có thể phải mất 6 tháng để tái hấp thụ, nhưng các kết quả ổn định hơn, nhờ vào sự lắng đọng và sản sinh collagen mới.

Công dụng làm đẹp của chỉ sinh học PDO

Chỉ sinh học PDO được sử dụng trong phẫu thuật từ những năm 1980. Sau này chỉ PDO được ứng dụng rộng rãi hơn trong thẩm mỹ làm đẹp. Chúng có khả năng kích thích sản sinh collagen giữ cho cấu trúc da luôn được săn chắc, đàn hồi, giúp xóa nếp nhăn, cải thiện rạn, căng da chùng nhão,…

• Kết quả giảm chùng nhão, chảy xệ và căng da ngay sau liệu trình.
• Da được tăng sinh collagen tự nhiên giúp khuôn mặt trẻ hóa, săn chắc và mịn màng hơn.
• Không can thiệp dao kéo sẽ không để lại sẹo và ít để lại biến chứng.
• Thời gian thực hiện và thời gian hồi phục nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng.
• Tạo môi trường để collagen được kích thích sản sinh tự nhiên.
• Chi phí thực hiện thấp hơn so với phương pháp truyền thống.

Dùng chỉ PDO căng da, nâng cơ mặt là phương pháp thẩm mỹ nội khoa ít xâm lấn. Phương pháp này được nhiều chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao vì đạt hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhân.

Tags: , , ,